Xe Mercedes hay hỏng gì và nguyên nhân

Thứ Năm, 12/10/2017, 09:19 GMT+7

Mecedes là thương hiệu xe được đánh giá cao vì độ an toàn, cảm giác lái tinh tế, tính năng hiện đại và sự êm ái tất cả hòa quyện trong một sự sang trọng nổi bật của dòng xe đến từ Đức.

Xe Mercedes hay hỏng gì và nguyên nhân

Tuy nhiên, sở hữu một chiếc xe có “logo sao 3 cánh này” đồng nghĩa với việc phải biết rằng xe Mercedes như ôtô Mercedes A200 hay hỏng vặt, phụ tùng và bảo dưỡng đắt đỏ hơn rất nhiều so với các dòng xe bình dân tại Việt Nam.

Lý do tại sao lại như vậy? Nguyên nhân chính bởi vì  xe Mercedes đạt tiêu chuẩn châu Âu nên nó không mấy phù hợp với kiểu sử dụng xe “tiêu chuẩn Việt Nam”. Xe Mercedes khi đã hỏng hóc thì thường thay thế cả cụm chi tiết chính hãng chứ không thể thay thế theo kiểu đơn lẻ, phụ tùng “chợ giời” như xe Nhật, Hàn, do vậy chi phí nuôi xe thường rất cao.

Không những vậy, để mang lại cảm giác lái chân thật và độ êm ái cho người ngồi trong xe, các chi tiết trên xe Mercedes sẽ phải làm việc “vất vả” hơn so với các mẫu xe bình dân. Do đó, tuổi thọ của các chi tiết trên xe Mercedes cũng sẽ không lâu như trên các mẫu xe bình dân.

Tiếp đến, để đảm bảo khả năng vận hành và độ an toàn, xe Mercedes thường có nhiều loại cảm biến và các chi tiết điện tử hơn xe bình dân. Do vậy mà khả năng bị “tổn thương” của hệ thống điện tử trên xe Mercedes cũng sẽ cao hơn.

Thêm vào đó, tiêu chuẩn chất lượng trên xe Mercedes rất cao, do đó các chi tiết chỉ cần có một độ hao mòn/sai sót rất nhỏ cũng sẽ bị coi là lỗi và cần phải thay thế.

Xe Mercedes được thiết kế đề cao khả năng vận hành, trong khi các xe bình dân thì hướng tới sự bền bỉ, tiết kiệm. Do đó, linh kiện trên xe Mercedes mau xuống cấp hơn.

>> Hot, xem ngay! Giá xe Mercedes A200 2017 - xe nhỏ hạng sang giá tốt

Chúng ta biết rằng tiêu chuẩn về các loại dung dịch và nhiên liệu của xe Mercedes cũng cao hơn so với các hãng xe bình dân. Vì vậy, tình trạng các loại dung dịch, nhiên liệu ở Việt Nam không được chuẩn hóa một cách nghiêm ngặt như hiện nay cũng là một nguyên nhân gây ra việc xe Mercedes hay hỏng vặt

Cuối cùng, các mẫu xe Mercedes thường áp dụng các công nghệ mới mẻ, tân tiến nhất. Do đó mà khả năng đảm bảo về vận hành cũng sẽ không thể như trên các mẫu xe bình dân, vốn ít được áp dụng các công nghệ hiện đại nhất.

Mua bán xe ô tô Mercedes A200 uy tín, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe ô tô Mercedes E200 tại Mua Bán Nhanh

Tham khảo ngay thông tin mua bán xe ô tô Mercedes tại MuaBanNhanh.com. Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, Đăng tin mua bán xe ô tô Mercedes miễn phí, hiệu quả tức thì. Để được cập nhật nhanh nhất các dòng xe Mercedes A200 mới, cũ,... hiện đang có mặt trên thị trường hãy xem ngay: Giá Mercedes A200 mới

>> Xem thêm:

Giá xe Toyota Altis 2018

Đánh giá xe Toyota Avanza 2017 mới: dòng xe đa dụng giá rẻ đáng mua

Đánh giá khả năng vận hành xe Toyota 86 2017: chinh phục mọi cung đường!

Toyota Land Cruiser - Những bước cần làm khi chọn mua ôtô cũ

Giá xe Toyota Camry 2.5 G

Giá xe ôtô Toyota Vios cũ: Chuẩn bị những gì để xác định đúng giá trị xe?


Tags: Mercedes A-Class, mercedes a200, hư hỏng xe mercedes, sửa chữa xe mercedes, xe sang mercedes
VanChuyenTocHanh.com / Kinh nghiệm bán hàng
Tags: Mercedes A-Class, mercedes a200, hư hỏng xe mercedes, sửa chữa xe mercedes, xe sang mercedes
VanChuyenTocHanh.com / Kinh nghiệm bán hàng