Tư vấn mua máy ảnh Canon 750D cũ

Thứ Tư, 25/11/2015, 15:07 GMT+7

Bí kíp chọn mua máy ảnh Canon 750D cũ

1. Kiểm tra số lần chụp bằng cửa trập

Thông thường cửa trập của các máy ảnh DSLR có tuổi thọ nhất định dựa trên số lần sử dụng, được các hãng máy ảnh công bố (dao động từ 100.000 hay 150.000 lần). Vì thế, khi mua máy Canon 750D cũ, cần lưu tâm hỏi ngay người bán hàng về thông số này.

Nếu có điều kiện cầm thực tế, có thể kiểm tra sơ bộ thông số bằng cách chụp và xem số thứ tự tên file ảnh. Nhưng cách này thực chất cũng không mấy tin cậy do các máy ảnh sau này đều có thể đánh lại từ đầu số tên file.

Phương pháp thứ hai là dùng các phần mềm từ các hãng thứ ba, như EOSInfo cho máy Canon. Ngoài ra, các phần mềm đọc ảnh EXIF với các thông số siêu dữ liệu kèm ảnh cũng có thể cho biết số lần cửa trập đã sử dụng.

Người mua cũng nên kiểm tra qua những yếu tố mang tính trực quan như chụp thử ở nhiều tốc độ cửa trập khác nhau để xem tiếng trập có đanh gọn hay không, có những âm thanh bất thường nàohay có bị kẹt chỗ nào không

2. Kiểm tra cảm biến

Cách tốt nhất để kiểm tra cảm biến có lỗi hay không là chụp vào một vật sáng, chẳng hạn như bầu trời hay bức tường màu trắng. Khi chụp, để khẩu độ nhỏ nhất. Xem bức ảnh vừa chụp trên máy tính hoặc trên màn hình với độ phóng đại tối đa. Nếu cảm biến có lỗi, chẳng hạn như dính bụi, bạn sẽ phát hiện được ngay.

Các điểm chết trên cảm biến cũng có thể được phát hiện bằng cách trên. Thay vì chụp vật sáng, bạn hãy chụp vật tối, hoặc chụp với ống kính được đậy nắp.

Bạn nên kiểm tra cảm biến bằng cách tháo gương lật ra để "sờ tận tay, day tận mắt", phát hiện xem cảm biến có vết xước hay dính bụi không. Kiểm tra cả hộp gương (mirrox box) xem có vấn đề gì không. Bụi thì có thể lau được, nhưng những vết trầy xước trên cảm biến có thể khiến cho máy ảnh phát sinh lỗi nghiêm trọng.

3. Kiểm tra ống kính

Trên thị trường máy ảnh DSLR cũ, có những chiếc máy được bán ra không kèm ống kính. Đó không phải là vấn đề lớn nếu bạn đã có sẵn ống kính, hoặc bạn dự tính sẽ đầu tư một ống kính "xịn".

Với các dòng máy DSLR tầm thấp (entry level) như Canon 350D, 400D hay Nikon D40, D50, thông thường người bán sẽ bán cả bộ (thân máy + ống kính). Bạn hãy kiểm tra bộ phận thấu kính phía trước và phía sau để xem có vết xước nào không. Nếu ống kính có vòng điều chỉnh khẩu độ bằng tay, hãy xoay thử để đảm bảo nó chuyển động nhẹ nhàng. Nếu điều kiện cho phép, hãy mang theo một hoặc hai kính lọc để vặn vào ống kính xem có "ăn" vào rãnh không.

Một trong những vấn đề hay gặp đối với ống kính cũ là nấm mốc (còn được dân nhiếp ảnh gọi là "mốc rễ tre"). Nó ảnh hưởng đến bề mặt của thấu kính. Nếu bị mốc rễ tre ảnh hưởng nhiều bạn thậm chí không thể đem đi sửa mà phải thay mới ống kính. Khi mua máy cũ, cần phải hỏi người bán đã bảo quản máy thế nào, cất máy ở đâu. Nếu họ đựng máy trong túi trong thời gian dài thì đáng lo ngại đấy

Người mua cũng cần kiểm tra phần vỏ ống kính bên ngoài để xem có trầy xước hay vết lõm nào không. Nếu xuất hiện vết lõm có nghĩa là ống kính đã từng bị đánh rơi. Khi xoay ống kính, đặc biệt với các ống zoom để tăng hoặc giảm tiêu cự, cần đảm bảo thao tác được mượt mà.

4. Kiểm tra màn hình

Màn hình LCD của máy ảnh canon 750D cũ là bộ phận chính giúp bạn tương tác trực tiếp với tấm ảnh đã chụp. Vì thế cần kiểm tra màn hình một cách kỹ càng. Đầu tiên, cần phải kiểm tra xem có điểm chết trên màn hình không. Có thể xác định bằng một tấm ảnh chỉ có một màu. Các điểm chết trên màn hình LCD không hề ảnh hưởng đến tấm ảnh nên nếu người mua không quá khó tính thì cũng có thể chấp nhận được. Nếu màn hình có sự đổi màu hoặc màu sắc không đều thì đây là dấu hiệu chiếc máy ảnh đã được dùng tương đối nhiều và có thứ gì đó cần phải thay thế.

Bạn cũng cần chú ý đến bộ phận kính ngắm. Kiểm tra xem có bụi hay vết xước nào không, tất nhiên bạn sẽ không thể lau được bụi mà phải đem ra cửa hàng dịch vụ. Cách tốt nhất để kiểm tra màn hình lấy nét (focus screen) có bị hư hại gì không là tháo ống kính khỏi máy ảnh và nhìn qua kính ngắm trên thân máy trong điều kiện đủ sáng. Chú ý thực hiện việc này trong môi trường sạch sẽ, hạn chế bụi tối đa.

5. Kiểm tra độ mòn

Một cách khác kiểm tra việc máy ảnh có được sử dụng thường xuyên hay không là bạn có thể xem bề mặt của nút chụp ảnh có bị bóng nhẫy do mòn hay bị bong tróc.

Nếu bạn mua máy ảnh canon 750D cũ trên các site bán hàng trực tuyến thì bạn cần yêu cầu người bán chụp lại máy ở nhiều góc độ để phát hiện các vết trầy xước ở vỏ ngoài cũng như xem độ cũ – mới của mặt hàng.

Người mua cũng nên yêu cầu người bán gửi cho một vài tấm ảnh đã chụp bằng chiếc máy đó. Không phải để xem trình độ nhiếp ảnh người bán ở mức độ nào, mà để xem máy ảnh đã được sử dụng trong môi trường nào. Chẳng hạn nếu người bán gửi cho bạn các tấm ảnh chụp ngoài biển hoặc cánh đồng sau một trận mưa, thì chắc chắn máy ảnh đó đã từng dính cát và nước rồi.

Một dấu hiệu cho thấy máy ảnh đã được sử dụng nhiều là các nút bấm trên máy có độ trơn, nhẵn, bóng, nhất là nút chụp (shutter button). Dây đeo máy ảnh và nắp ống kính thường được bán kèm với máy mới, đây cũng là một dấu hiệu cho người mua nhận biết máy ảnh đã dùng nhiều hay chưa.

Nếu có thể, hãy tháo ống kính khỏi thân máy để kiểm tra các ngàm (khớp nối). Nếu thấy tháo ra hoặc vặn vào khó khăn thì có thể do ngàm bị lỗi.

6. Kiểm tra phụ kiện đi kèm

Nếu người bán còn giữ lại được hộp và các giấy tờ hướng dẫn liên quan thì cũng tốt, nhưng cái mà bạn cần hơn là bộ sạc pin, nắp máy và nắp ống kính, các dây cáp để nối máy ảnh DSLR với máy tính.

Đôi khi người bán sẽ bỏ đi những phụ kiện như kính lọc, đầu đọc thẻ nhớ, pin dự phòng hoặc thẻ nhớ.

7. Bảo hành

Bạn nên yêu cầu người bán cung cấp giấy bảo hành nếu máy còn trong thời hạn bảo hành. Tuy nhiên, nếu bạn mua hàng trực tuyến qua website thì điều này hơi khó. Đối với ống kính, bộ phận này thường được bảo hành toàn cầu. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo lại cụ thể chính sách bảo hành của các nhà sản xuất và các cửa hàng bán máy ảnh Canon 750D cũ

Cách chọn địa chỉ mua máy ảnh Canon 750D cũ

Đầu tiên, khi muốn bắt đầu mua máy ảnh Canon 750D cũ chúng ta phải tìm kiếm địa chỉ mua trên internet. Google sẽ là công cụ hữu dụng nhất cho việc chọn lựa nơi mua máy ảnh Canon 750D cũ uy tín. Những nơi bán máy ảnh Canon 750D cũ sở hữu website có từ khóa tìm kiếm đứng top đầu trên hệ thống google thường là những nơi có đầu tư tốt vào quảng cáo và được người sử dụng tin dùng nhiều nhất.

Hoặc bạn cũng có thể vào facebook tìm kiếm những trang bán máy ảnh Canon 750D cũ có lượng bình luận và phản hồi tốt từ phía khác hàng để có thêm thông tin tin cậy. Những đơn vị mua bán máy ảnh Canon 750D cũ uy tín thường có đầu tư về quảng cáo và thực sự quan tâm đến khách hàng của mình.

Vấn đề tiếp theo khi mua máy ảnh Canon 750D cũ ở những trung tâm uy tín trong lĩnh vực và có chế độ bảo hành tốt. Trước khi quyết định mua máy tại một trung tâm nào đó nên tham khảo qua ý kiến đánh giá của người dùng về trung tâm này thông qua các diễn đàn công nghệ uy tín về chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành cũng như hỗ trợ dịch vụ từ trung tâm khi máy gặp sự cố.

Một địa chỉ bán máy ảnh Canon 750D cũ uy tín tức là phải có thông tin cụ thể, rõ ràng, thông tin liên hệ đầy đủ và không có bất cứ dấu hiệu mập mờ nào.

Thường khi mua hàng ở những nơi như thế chúng ta sẽ cảm thấy an tâm và đảm bảo hơn, nhỡ như sau khi mua máy có dấu hiệu bất ổn nào ta lại có thể tìm đến địa chỉ cửa hàng để “khiếu nại”. Những cửa hàng bán máy ảnh Canon 750D cũ uy tín có địa chỉ rõ ràng cụ thể thường không bán hàng nhái, hàng dựng, hàng giả để đánh mất tên tuổi của mình.

Một cửa hàng bán máy ảnh Canon 750D cũ thường có chuyên viên tư vấn riêng cho khách hàng, chúng ta có thể đánh giá cửa hàng có uy tín hay không thông qua thái độ và sự nhiệt tình của nhân viên tư vấn ở đó.

Trước khi mua máy cần phải kiểm tra và test máy cẩn thận, đề phòng những nơi bán máy ảnh Canon 750D cũ mà không cho bạn dùng thử và kiểm tra kỹ máy móc trước, thường những đơn vị này là những nơi mua bán gian dối chỉ cho bạn kiểm tra bên ngoài máy.

Hãy bảo đảm quyền lợi bảo hành cho mình trước khi đặt tiền vào tay người khác. Những cửa hàng bán máy ảnh Canon 750D cũ uy tín thường có chế độ bảo hành cho người mua để đảm bảo tính lâu dài cho sản phẩm bán ra. Nếu có trục trặc gì khách hàng có thể tìm đến để sửa chữa hoặc đổi máy nếu thích.

> Máy ảnh Canon 750D

5 điều nhất định phải biết khi mới sử dụng máy ảnh Canon 750D

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng hiệu quả chiếc máy ảnh một cách phù hợp nhất cho bước đầu tiên trên con đường nhiếp ảnh.

1. Không sử dụng Auto quá nhiều

Sai lầm lớn nhất của người dùng máy ảnh DSLR mới là quá phụ thuộc vào chế độ chụp hình tự động (Auto). Trên các máy ảnh chuyên nghiệp, chế độ A sẽ cho khả năng chụp hình khá tốt bởi lẽ cảm biến được cài đặt sẵn cho các chế độ được tích hợp trong máy. Vì thế, nếu bạn muốn chụp những tấm ảnh phá cách thì sẽ khó thực hiện bởi lẽ chính vì quá lạm dụng A mà bạn mù tịt các thông số và khó kiểm soát được chất lượng ảnh.

2. ISO – Khẩu độ - Tốc độ màn trập

Một bức ảnh được tạo ra bằng cách nắm bắt ánh sáng vì thế mối quan hệ giữa các yếu tố ISO, khẩu độ, tốc độ màn trập rất quan trọng.

ISO dùng để chỉ độ nhạy khi thu ánh sáng có sẵn trên máy ảnh. Con số thấp nhất để chỉ độ nhạy thấp, ở ISO thấp chất lượng hình ảnh thu được sẽ mịn và ít noise hơn so với ISO cao. Khi tăng ISO lên và chụp trong môi trường ánh sáng quá thấp hình ảnh nhận được sẽ không được sắc nét.

Tốc độ màn trập là lượng thời gian màn trập của máy ảnh được mở để lộ ánh sáng đi tới cảm biến của máy ảnh. Tốc độ chậm sẽ cho phép nhiều ánh sáng – tất nhiên hình ảnh thu được sẽ mờ hơn - còn tốc độ nhanh hơn sẽ cho ít ánh sáng đi qua. Tốc độ màn trập sẽ phụ thuộc vào ý tưởng chụp hình của bạn.

Khẩu độ là từ chỉ kích thước mở của ống kính cho phép ánh sáng đi qua màn trập chiếu vào cảm biến của máy ảnh. Thông số này được đo lường bằng f-stop.

3. Tìm hiểu kĩ các tính năng Manual của máy ảnh

Để nhanh chóng hiểu được chiếc DSLR của mình bạn cần phải học hỏi và tìm tòi phần PASM của DSLR. PASM là từ viết tắt của Program, Aperture, Shutter, và các chế độ Manual, mặc dù đối với người dùng Canon thì từ viết tắt này có đôi chút xa lạ.

Program là “con đường” để bạn có thể thực hiện và sử dụng được đầy đủ các thế mạnh trên chiếc DLSR của mình vì nó cho phép chọn lựa tốc độ màn trập tối ưu với chế độ mở. Và bạn có thể điều chỉnh bằng tay các thông số để ghi được hình ảnh đẹp và theo đúng ý tưởng của bạn.

Aperture Priority là chế độ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các thiết lập khẩu độ của máy và thiết lập độ sâu của trường ảnh. Nhờ vào khả năng tự động cài đặt tốc độ màn trập dựa trên phân tích của cảm biến. Nếu bạn không chụp các đối tượng có tốc độ chuyển động nhanh hoặc muốn có độ sâu cụ thể của trường ảnh thì nên sử dụng chế độ này.

Tốc độ màn trập nhanh sẽ dễ dàng nắm bắt những hình ảnh động, nhưng đồng thời nó cũng không cho phép ống kính có nhiều thời gian để kịp điều chỉnh khẩu độ. Dù vậy, tính năng này sẽ rất phù hợp khi chụp ảnh thể thao.

Với chế độ điều chỉnh bằng tay sẽ cho phép bạn có toàn quyền kiểm soát tất cả các yếu tố và chức năng của máy ảnh. Có thể nó sẽ gây khó khăn cho bạn trong thwoif gian đầu nhưng không có cách nào tốt hơn để bạn học hỏi và tìm hiểu về cơ chế hoạt động của chiếc máy ảnh DSLR

4. Hiểu biết về flash

Nhiều máy ảnh DSLR có tích hợp sẵn một cửa sổ pop-up flash khá tiện khi bạn chụp trong môi trường thiế sáng. Nhưng flash này thường chớp trực tiếp vào đối tượng của bạn nên gây ra tình trạng viền đen trên ảnh. Vì thế, một chiếc đèn flash chuyên dụng là cần thiết để bạn có thể kiểm soát ánh sáng được linh hoạt hơn.

Bạn cũng có thể thử nghiệm hiệu ứng đặc biệt khi tắt flash của máy ảnh và đặt nó trong bounce flash và bạn sẽ nhận được hình ảnh phản xạ ánh sáng thú vị.

> Có thể bạn quan tâm Máy ảnh Canon 60D

5. Ống fix hay ống zoom

Việc lựa chọn góc chụp là phần khó nhất và để đáp ứng được ý tưởng chụp thì khoảng cách chính xác để chụp cần phải được tính toán chuẩn.

Không có câu trả lời là đúng hoàn toàn khi đưa ra lời khuyên cho bạn nên sử dụng ống kính zoom hay ống kính fix với đề tài bạn muốn chụp. Nếu bạn có khoảng cách đủ gần để chụp thì không cần phải dùng tới ống zoom.

Nhưng riêng với những đối tượng chụp nhu động vật hoang dã, chụp toàn cảnh thì nên sử dụng ống zoom với tiêu cự tốt nếu không hình ảnh bạn thu được sẽ như mớ hỗn độn không rõ ràng.

6. Xem lại hình ảnh bạn đã chụp

Chất lượng hiện thị của các máy DSLR là cải tiến tuyệt vời giúp bạn ngay lập tức xem được “thành quả” của mình. Nó còn giúp bạn biết được tấm ảnh vừa chụp đã đẹp hay chưa? Và có cần chụp lại tấm ảnh khác không? Góc bạn vừa chụp liệu có hiệu quả, có cần phải di chuyển để lấy được tấm hình ưng ý? Nếu bạn đã có thời gian thì nên lại ảnh bằng máy tính bảng và laptop để có thể nhận ra được độ mịn và sắc nét của ảnh. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về Máy ảnh Canon để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Mua bán máy ảnh Canon cao cấp, uy tín ở đâu?

Mua bán máy ảnh Canon tại MuaBanNhanh.com để được cập nhật những thông tin về các dòng máy ảnh Canon cũ được đăng bán online gần nhất hãy xem ngay: Máy ảnh Canon cũ

Nguồn: http://muabannhanhmayanh.com/tu-van-mua-may-anh-canon-750d-cu/43911

Tags: Máy ảnh Canon 750D, Máy ảnh Canon, máy ảnh canon cũ, Đánh giá Máy ảnh Canon 750D, mua bán Máy ảnh Canon 750D, mua máy ảnh Canon 750D, thông tin về máy ảnh Canno 750D, thông tin về máy ảnh Canno, Chọn mua máy ảnh Canon 750D, Bí kíp chọn mua máy ảnh Canon
VanChuyenTocHanh.com / Kinh nghiệm bán hàng
Tags: Máy ảnh Canon 750D, Máy ảnh Canon, máy ảnh canon cũ, Đánh giá Máy ảnh Canon 750D, mua bán Máy ảnh Canon 750D, mua máy ảnh Canon 750D, thông tin về máy ảnh Canno 750D, thông tin về máy ảnh Canno, Chọn mua máy ảnh Canon 750D, Bí kíp chọn mua máy ảnh Canon
VanChuyenTocHanh.com / Kinh nghiệm bán hàng