Tin tiêu điểm http://vanchuyen.tochanh.com/ TITLE Thu, 15 Nov 2018 01:33:28 GMT Bạn đã biết chăm sóc khách hàng đúng cách chưa? http://vanchuyen.tochanh.com/ban-da-biet-cham-soc-khach-hang-dung-cach-chua-31.html Bạn đã biết chăm sóc khách hàng đúng cách chưa? Thứ Sáu, 23/10/2015, 10:58 GMT+7

Từ trước đến nay, bài toán chăm sóc khách hàng vẫn dành cho tất cả các doanh nghiệp, dù bạn đang kinh doanh online ngành hàng gì, quy mô lớn hay nhỏ. Trong khi ai cũng biết rằng chi phí để thu hút khách hàng mới thường lớn hơn rất nhiều so với chi phí để giữ chân khách hàng cũ. Vì vậy biết cách chăm sóc khách hàng sau bán là công việc rất cần thiết nếu bạn muốn tăng doanh số cho cửa hàng của mình. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn những bí quyết chăm sóc khách hàng đơn giản mà vẫn khiến họ hài lòng:

Bạn đã biết chăm sóc khách hàng đúng cách chưa?

1. Người thật việc thật

Nếu bạn muốn khách hàng tin tưởng bạn, hãy thực hiện đúng các cam kết mà bạn đã đưa ra, đừng “ treo đầu dê bán thịt chó”. Đã qua rồi cái thời mua bán kiểu chộp giật, bạn muốn phát triển bền vững,bạn phải đảm bảo và thực hiện được các cam kết đã đưa ra. Các cam kết đó bao gồm các vấn đề liên quan tới chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, chính sách bảo hành, đổi trả hàng hóa. Bạn hãy tạo sự thoải mái cho khách hàng bằng cách thực hiện đúng những gì bạn đã nói hoặc đã ghi trên website bán hàng của mình. Đây là khởi nguồn cho một mối quan hệ tốt đẹp sau khi bán.

2. Trở thành một nhà “tư vấn” chuyên nghiệp

Nếu trước đây, người bán chỉ biết bán, người mua chỉ biết mua thì mua sắm ngày nay đòi hỏi nhiều hơn thế. Trở thành một nhà tư vấn cho khách hàng là điều rất cần thiết đối với các sản phẩm liên quan tới chăm sóc sức khỏe, hoặc có tính kỹ thuật cao. Thay vì để khách hàng gặp phải vấn đề với sản phẩm rồi tức tốc gọi điện cho bạn, thì bạn hãy chủ động liên hệ ngay sau khi bán hàng và định kỳ thường xuyên sau đó để biết được khách hàng có gặp khó khăn hay cần tư vấn gì khi sử dụng sản phẩm không. Điều này khiến họ cảm thấy yên tâm, và nếu lỡ sản phẩm có lỗi gì đó thì họ cũng sẽ không quá tức giận vì bạn đã là một người bán hàng chu đáo rồi. Hãy luôn thể hiện bạn sẽ đồng hành cùng khách hàng kể cả khi đã thu được tiền trong túi.

3. Duy trì mối quan hệ thân thiết với khách hàng sau khi bán

Bạn sẽ rất vui khi mình bán được hàng, nhưng có lẽ sẽ vui hơn nếu khách hàng quay lại chỗ bạn mua ở những lần sau đó. Sau khi mua sản phẩm, khách hàng sẽ bắt đầu vào giai đoạn sử dụng sản phẩm và trải nghiệm các giá trị mà sản phẩm mang lại. Trong giai đoạn này bạn cần có sự liên hệ lại với khách hàng để biết xem họ có gặp khó khăn gì khi sử dụng sản phẩm hay không, và lắng nghe những chia sẻ, cảm nghĩ của họ về sản phẩm để có những dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Việc khách hàng luôn quay lại mua sản phẩm của bạn chứng tỏ bạn đang chăm sóc họ khá tốt và họ tin dùng sản phẩm của bạn. Hãy tiếp tục phát huy mối quan hệ đó nhé.

4. Những chính sách ưu đãi luôn cần thiết

Làm kinh doanh online, bạn phải hiểu rằng, bất cứ sản phẩm nào cũng có vòng đời sử dụng. Và sản phẩm của bạn tới một lúc nào đó cũng sẽ phải thay thế, do đó hãy dành thêm những chương trình ưu đãi cho khách hàng đã từng mua sản phẩm đó để đảm bảo rằng họ sẽ tiếp tục quay lại để mua sản phẩm này từ bạn mà không phải từ đối thủ. Bạn có thể cung cấp thêm Thẻ ưu đãi, Phiếu Giảm giá… dành tặng cho khách hàng cũ. Đây thực sự là một cách khá tốt để lôi kéo khách hàng cũ trở lại cửa hàng của bạn nếu họ có nhu cầu muốn mua thêm những sản phẩm tương tự.

5. Đừng quên những món quà nho nhỏ dành cho khách hàng

Bất kể ai cũng thích được nhận quà, nên những món quà tinh thần luôn là không thể thiếu trong cuộc sống. Vì vậy bạn hãy đừng quên những món quà nho nhỏ như những tin nhắn chúc mừng, những bức thiệp được gửi tới riêng từng khách hàng trong những ngày lễ Tết. Bên cạnh đó là những món quà tri ân dành tặng những khách hàng thân thiết của bạn vào những dịp đặc biệt, tùy vào từng loại sản phẩm,dịch vụ mà khách hàng mua, nó có thể không có giá trị lớn nhưng hãy cho khách hàng thấy bạn quan tâm tới họ và đề cao họ như thế nào.

Xem thêm: http://thuongmaidientu.edu.vn/blog-mua-sam.html

Xem thêm: Góp ý mua hàng

]]>
3 lỗi phổ biến nhất khi gửi mail bán hàng http://vanchuyen.tochanh.com/3-loi-pho-bien-nhat-khi-gui-mail-ban-hang-29.html 3 lỗi phổ biến nhất khi gửi mail bán hàng Thứ Sáu, 23/10/2015, 10:58 GMT+7

Có thể nói, email marketing là một trong những vũ khí lợi hại để tìm kiếm những khách hàng, tuy nhiên nếu bạn không biết cách sử dụng chúng thì hậu quả sẽ ngược lại, thậm chí họ coi những lá thư của bạn là dạng spam. Vậy những kiểu gửi mail nào làm chiến dịch gửi thư điện tử của bạn gặp thất bại, hãy tránh xa 3 điều này nhé nếu bạn không muốn khách hàng của mình trở nên cáu kỉnh vì liên tục nhận được thư rác.

3 lỗi phổ biến nhất khi gửi mail bán hàng

  • Một lá thư không cảm xúc

Tất cả những người bán hàng đều hiểu tầm quan trọng của một hình ảnh trong email bán hàng chuyên nghiệp. Gửi một email bán hàng không đơn giản là bạn gửi một văn bản giao dịch thông thường. Hình ảnh là vũ khí lợi hại mà bạn phải biết sử dụng. Một email chuyên nghiệp nhưng không vì thế mà mất đi cảm xúc của nó, cái khó là bạn phải làm sao cho người nhận cảm thấy lá thư đó đúng là dành cho riêng mình chứ không phải gửi theo một cách đồng loạt. Vì vậy, bạn nên chăm chút cho yếu tố xúc tích và ngắn gọn trước bởi khách hàng không có thời gian đọc những lá thư dài hàng trang của bạn. Những email bán hàng đòi hỏi khách hàng trả lời hay đóng góp ý kiến, bạn đừng mong khách hàng nhấn lúc “reply” ngay khi họ đọc được email của bạn, có lẽ nó sẽ khiến bạn phải chờ đợi một thời gian đấy.

  • Râu ông nọ cắm cằm bà kia

Đó là thành ngữ mô tả chính xác một sai lầm thường thấy khi bán hàng qua email. Bạn đề cập trong email một chuỗi những lợi ích nghe có vẻ hấp dẫn nhưng khách hàng tiềm năng theo suy nghĩ của bạn tuy nhiên khách hàng thì lại không thấy điều đó, họ chẳng thấy ở sản phẩm bất kì một lợi ích nào mà họ đang tìm kiếm.

Vấn đề ở đây là đôi khi lợi ích không hẳn là một giải pháp mà khách hàng đang tìm kiếm. Bạn không thể biết đâu là giải pháp nếu bạn không biết nhu cầu khách hàng. Và bạn sẽ không biết nhu cầu của khách hàng nếu bạn không tìm ra vấn đề thực sự của họ. Những lợi ích hấp dẫn bạn nghĩ chỉ là lợi ích thực sự nếu nó đem lại một giải pháp cho khách hàng. Vì vậy, đừng phạm sai lầm khi mang những lợi ích từ sản phẩm của bạn gắn kết cho tất

  • Bạn không phản hồi ngay lập tức

Ngay khi đối mặt trực tiếp với khách hàng hoặc trao đổi qua điện thoại, người bán hàng chuyên nghiệp có thể nhanh chóng nhân ra đâu không phải là lợi ích mà khách hàng mong muốn để lập tức đổi sang một lợi ích hấp dẫn khác. Tuy nhiên, khi sử dụng vũ khí email bạn đã mất đi cơ hội để ứng biến vì chẳng có bất cứ một phản ứng nào ở đây cả. Vì vậy, bạn đã phạm sai lầm nếu viết một email dài lê thê để chỉ nói về một tính năng của sản phẩm. Hãy liệt kê nhiều tính năng của sản phẩm để tạo thêm nhiều cơ hội đánh đúng vào nhu cầu của khách hàng.

  • Đừng chỉ gửi mail

Dù bạn bán hàng trực tiếp hay bán hàng qua điện thoại thậm chí là qua email bạn vẫn cần đặt ra những câu hỏi để giải quyết vấn đề một cách triệt để (hay còn gọi là chốt sale). Hãy đảm bảo rằng những gì bạn đang nói với khách hàng qua email là một giải pháp tiềm năng mà khácah hàng tiềm kiếm. Và đừng quên rằng, trò chơi qua lại bằng email sẽ cần được chấm dứt với một cú điện thoại từ bạn hoặc khách hàng. Có cú điện thoại đó, bạn đã thành công với email bán hàng của mình.

Xem thêm: http://inqualuuniem.com/huong-dan-mua-sam.html

Xem thêm: Kỹ năng mua hàng

]]>
3 phương pháp quảng cáo online hiệu quả http://vanchuyen.tochanh.com/3-phuong-phap-quang-cao-online-hieu-qua-23.html 3 phương pháp quảng cáo online hiệu quả Thứ Sáu, 23/10/2015, 10:52 GMT+7

Quảng cáo thường được sử dụng như một phương thức chính để giới thiệu sản phẩm từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Tùy vào khả năng và ngân sách của từng nhãn hàng mà các nhà quảng cáo phải cân đong đo đếm để phân bổ và lựa chọn các phương tiện quảng cáo sao cho hiệu quả nhất. Quảng cáo trên Internet hiện nay được coi là một giải pháp thông minh cho nhiều doanh nghiệp. Đây không chỉ là hình thức truyền thông ít tốn kém mà còn tiếp cận được với đông đảo công chúng, dễ dàng quản lý và đo lường hiệu quả quảng cáo và điều quan trọng là có thể nhắm trực tiếp đến đối tượng khách hàng mục tiêu.

3 phương pháp quảng cáo online hiệu quả

1. Quảng cáo trên các mạng xã hội

Mạng xã hội ngày nay có thể nói là không thể thiếu với công dân thế kỉ số. Nó là phương tiện để tương tác và quảng bá trực tuyến một cách hữu hiệu nhất với chi phí thấp. Với sự phát triển của hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube... Khi sử dụng hình thức này, doanh nghiệp thường quảng bá dưới dạng hình ảnh, video có khả năng phát tán và thu hút số lượng bình luận người dùng. Chính tính tương tác này là ưu điểm nổi trội giúp cho công việc bán hàng trên mạng ngay lập tức sẽ có hiệu quả. Quảng bá theo cách này giúp gây dựng được uy tín cho thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

3 phương pháp quảng cáo online hiệu quả

2. Quảng cáo trên trang thương mại điện tử

Thương mại điện tử được xem là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp. Nó cung cấp một lượng phong phú các sản phẩm và dịch vụ, kể cả các mặt hàng độc đáo nhất với các mức giá phải chăng. Hơn nữa, chỉ trong vòng vài giây, người mua hàng có thể nhận được các thông tin chi tiết về toàn bộ sản phẩm, dễ dàng tìm kiếm và so sánh chất lượng, giá cả các sản phẩm giữa nhiều đối thủ cạnh tranh.

3 phương pháp quảng cáo online hiệu quả

Người bán có thể đăng ký thành viên rất dễ dàng trên các trang thương mại điện tử lớn như muabannhanh.com, 5giay.vn... và đăng tin quảng cáo rao bán sản phẩm của mình trên đó, để thông tin liên lạc trên mẫu quảng cáo, từ đó khách hàng sẽ tự tìm đến cửa hàng một cách dễ dàng.

3. Quảng cáo thông qua việc tự tạo một trang web bán hàng

Việc tạo web bán hàng đã không còn là một công việc khó khăn cho hầu hết các cửa hàng. Cửa hàng có thể thuê một công ty làm web chuyên nghiệp hay sáng tạo ra kênh bán hàng trên các công cụ miễn phí như wordpress, blogspot.

3 phương pháp quảng cáo online hiệu quả

Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng sản phẩm và cách sắp xếp cửa hàng online sao cho có hiệu quả. Ví dụ, có thể kể những câu chuyện nho nhỏ, thú vị về sản phẩm của mình: lịch sử, thông điệp, hình ảnh gắn liền với chúng đưa ra những thông tin chính xác, đơn giản, dễ hiểu về sản phẩm nhưng đừng copy và paste thông tin từ các website khác bởi lúc ấy cửa hàng của bạn sẽ trông giống với các cửa hàng khác cùng lĩnh vực và như thế sẽ chẳng có ấn tượng nhiều.

Xem thêm: http://banghieuhopden.com/cung-mua-hang-hoa.html

Xem thêm: Lời khuyên mua hàng

]]>
4 Mẹo bán hàng hiệu quả trên Instagram http://vanchuyen.tochanh.com/4-meo-ban-hang-hieu-qua-tren-instagram-20.html 4 Mẹo bán hàng hiệu quả trên Instagram Thứ Sáu, 23/10/2015, 10:51 GMT+7

Như bài viết trước đã đề cập, Instagram trở thành phương tiện kinh doanh được nhiều shop online yêu thích. Tuy nhiên, để kinh doanh hiệu quả và sử dụng được những tính năng sẵn có mà Instagram mang lại không phải ai cũng biết. CùngVận Chuyển Tốc Hành Việt tìm hiểu kinh nghiệm và tận dụng tính năng của Instagram để bán hàng hiệu quả nhé.

4 Mẹo bán hàng hiệu quả trên Instagram

1. Chủ động lên kế hoạch thu hút sự quan tâm

Sau khi có một tài khoản Instagram, để việc kinh doanh thành công bạn hãy lên một kế hoạch làm sao để tăng được lượng follow. Đầu tiên hãy quét danh bạ điện thoại và follow những người bạn sử dụng Instagram có trong danh bạ. Việc này chỉ thu hút sự quan tâm của lượng người quen nhất định. Để có lượng follow đông đảo, đưa ra các cuộc thi, trò chơi trên instagram là điều nên làm đối với các chủ shop Instagram. Một số cuộc thi thu hút nhiều người tham gia trên Instagram mà các cửa hành kinh doanh tổ chức thu hút được lượng lớn khách hàng tham gia như: chụp ảnh sản phẩm, chia sẻ khoảnh khắc đẹp…Ngoài ra, để tăng thêm lượng follow các shop cần thường xuyên tương tác với khách hàng bằng cách bình luận hay đưa ra những câu hỏi gần gũi.

4 Mẹo bán hàng hiệu quả trên Instagram

2. Đầu tư chất lượng hình ảnh

4 Mẹo bán hàng hiệu quả trên Instagram

Một bức ảnh ấn tượng luôn níu chân khách hàng khi lướt qua nó. Với ứng dụng Instagram bạn hoàn toàn tạo ra được một bức ảnh ấn tượng nhờ vào 19 triệu hiệu ứng mà instagram mang lại. Bạn có thể tận dụng một vài góc chụp độc đáo kết hợp với một trong những hiệu ứng đó để tạo ra bức ảnh mang đậm phong cách riêng. Việc này không chỉ tạo ra một thương hiệu đối với khách hàng đang follow mà còn thu hút thêm lượng khách hàng mới.

3. Lựa chọn thời gian đăng hợp lý

Việc đưa ảnh lên đúng thời điểm cũng là nhân tố quyết định đến sự thành công của bạn. Không phải thương hiệu nào thời điểm đưa hình ảnh lên cũng giống nhau. Sử dụng công cụ thống kê SEO để biết chính xác nhất các thời điểm bạn có lượng like và bình luận nhiều nhất trong ngày để chia sẻ hình ảnh sản phẩm của bạn. Đây là kinh nghiệm mà nhiều chủ shop Instagram chia sẻ nhằm thu hút tối đa nhất lượng khách hàng nhìn thấy sản phẩm họ đưa lên.

4. Kết nối với mạng xã hội khác

Để lan tỏa thêm sự có mặt của shop Instagram và thu hút thêm nhiều khách hàng mới, bạn có thể cùng lúc chia sẻ thông tin ở Instagram với các trang mạng xã hội khác như: Facebook hay Twitter… Khi bạn có ảnh mới ở Instagram lập tức trên fanpage ở Facebook cũng hiện thông báo tới toàn bộ fan. Sẽ thật nhẹ nhàng khi chỉ một lần đăng ảnh nhưng thu hút được nhiều quan tâm của khách hàng.

4 Mẹo bán hàng hiệu quả trên Instagram

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng hashtag để người theo dõi trở nên nổi tiếng bằng cách chia sẻ ảnh họ trên trang của bạn. Bạn có thể tổ chức một cuộc thi khuyến khích khách hàng chụp ảnh, sáng tạo ảnh…các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Sau đó chọn ra những bức ảnh đẹp và xin phép họ dùng những bức ảnh đó thêm hashtag tên khách hàng để làm ảnh bìa hay chia sẻ lên trang của mình. Với cách làm này sẽ làm cho khách hàng thêm thích thú vì hình ảnh của họ được yêu thích và bạn có thêm nhiều hình ảnh độc đáo thu hút thêm sự quan tâm của khách hàng.

Xem thêm: http://thietkequangcaodep.com/cong-so.html

Xem thêm: Bí kíp mua sắm tiết kiệm

]]>
4 yếu tố quan trọng của một website mà không phải ai cũng biết http://vanchuyen.tochanh.com/4-yeu-to-quan-trong-cua-mot-website-ma-khong-phai-ai-cung-biet-19.html 4 yếu tố quan trọng của một website mà không phải ai cũng biết Thứ Sáu, 23/10/2015, 10:51 GMT+7

Lần cuối cùng bạn vào một website và bỏ đi chỉ sau vài giây là khi nào? Với một khách hàng hay mua sắm online thì có lẽ bạn đã quá quen với việc đó. Vậy lý do là gì? Một trang web tốt là yếu tố then chốt để thu hút và giữ chân khách hàng, điều này hẳn bất cứ ai làm kinh doanh online cũng đều hiểu. Tuy nhiên, chỉ tốt thôi cũng chưa đủ khi mà ai ai cũng đang đưa gian hàng hoặc công ty của mình lên mạng, hay nói cách khác, “ảo hóa”. Vậy giữa một rừng các doanh nghiệp “ảo” như thế này, bạn làm thế nào để khách hàng tin tưởng website của bạn là “thật”?

4 yếu tố quan trọng của một website mà không phải ai cũng biết

1. Thông tin liên hệ:

Theo một nghiên cứu về việc sử dụng website của khách hàng B2B vào tháng 4/2015 của Huff Industrial Marketing, Komarketing và BuyerZone, có tới 64% người được hỏi trả lời rằng họ quan tâm tới địa chỉ liên hệ của công ty/cửa hàng mà họ đang quan tâm. Ngày nay, người mua hàng cần và muốn biết rằng website bán hàng mà họ đang xem thực sự tồn tại với một địa chỉ cụ thể. Vì vậy khi lập website, một cách để khẳng định rằng bạn thực sự tồn tại đó là thêm vào địa chỉ của bạn, cùng với số điện thoại và địa chỉ email.

Người dùng cũng muốn những thông tin này có thể được nhìn thấy một cách rõ ràng, vì thế đừng viết chúng dưới dạng những dòng text nhỏ xíu và đặt ở ví trí khó tìm. Chân trang luôn là nơi phù hợp để bạn đặt địa chỉ liên lạc. Nếu bạn tạo một trang riêng dành cho nội dung này, hãy chắc chắn là khách hàng có thể tìm ra nó một cách dễ dàng.

2. Nói về bạn:

Một yếu tố quan trọng khác để tạo dựng lòng tin của khách hàng là cung cấp thông tin về bạn, đội ngũ của bạn hay cửa hàng của bạn. 52% người được hỏi trả lời rằng thông tin về doanh nghiệp là điều họ muốn thấy nhất trên trang chủ.

Dành thời gian để viết một câu chuyện về công ty/cửa hàng của bạn và cung cấp cho khách hàng những thông tin về tiểu sử, những câu chuyện trong quá trình kinh doanh hay những chia sẻ cá nhân của các thành viên là cách tốt nhất để gây dựng uy tín cho website của bạn.

3. Lời chứng thực:

Điều này không dễ dàng để có thể thực hiện, nhưng một khi đã triển khai thì website của bạn chắc chắn sẽ nhận được khách hàng đánh giá cao. Cách làm rất đơn giản: hãy tạo một trang riêng chỉ để đăng danh sách các khách hàng đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và những trải nghiệm của họ. Không có lời pr nào tốt hơn là một danh sách dài những khách hàng hài lòng.

4. Đừng quá cầu kì:

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tiếp tục hướng đến việc xây dựng website thân thiện với mobile, cũng như với việc google thay đổi thuật toán để ưu tiên các mobile-sites, có vẻ như thời đại của website mua sắm trên desktop đã hết. Tuy nhiên thực tế lại chỉ ra rằng quyết định mua hàng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi việc website đó có thể hiện rõ ràng trên mobile hay không. 61% ý kiến cho rằng điều đó không ảnh hưởng tới việc họ có quyết định mua hàng hay không.

Tất nhiên, bạn không nên bỏ hẳn chiến dịch mobile, cũng như bỏ bê viêc đầu tư cho website của mình. Thay vào đó, hãy theo đuổi cả hai phương án này với tiêu chí càng đơn giản cảng tốt. Hãy cố đừng nhồi nhét nội dung vào website và chỉ giới hạn lại ở những gì khách hàng muốn thấy.

Một website dễ dàng định hướng và được thiết kế đơn giản là chưa đủ, bạn còn cần tạo ra tính xác thực để thu hút khách hàng.

Xem thêm: http://inaogiare.com/meo-hay-chon-loc.html

Xem thêm: Đánh giá tiêu dùng

]]>