Protein nào tốt cho người bệnh tiểu đường

Thứ Sáu, 14/04/2017, 09:06 GMT+7

Protein thuộc một trong những chất dinh dưỡng cần cung cấp mỗi ngày. Cung cấp đủ lượng protein cần thiết sẽ giúp bạn xây dựng sức khỏe bệnh vững. Thế nhưng bạn bị tiểu đường, nguồn protein tốt cho tiểu đường cho cơ thể bạn là gì?

Protein là một hợp chất cao phân tử trong đó chứa nhiều đạm, đơn vị cấu thành cơ bản nhất là amino acid, có đến hơn 20 loại amino acid tham gia hợp thành pro­tein, trong đó có 8 loại cơ thể con người không có khả năng tự tổng hợp mà phải được cung cấp dưới dạng thức ăn, đó là các loại: lysine, tryptophane, phenylalanine, leucine, isoleucine, threonine, methionine, vàline.

  • Vai trò của protein với sức khỏe

Protein được coi là thành phần kết cấu chủ yếu của tổ chức nên nó luôn luôn ở trạng thái tự đổi mới, cơ thể con người không có nơi đặc biệt nào để dự trữ protein, nên cơ bắp trở thành kho điều tiết protein tạm thời, một số loại thực phẩm chứa nhiều protein như thịt nạc, cá, trứng gà, các loại đậu và chế phẩm từ đậu, sau khi được cơ thể tiêu hóa hấp thụ, tham gia tổng hợp protein dưới dạng amino acid nhằm bù đắp những mất mát về mặt sinh lý.

>> Có thể bạn quan tâm: Protein là gì?

  • Protein đối với người bệnh tiểu đường

Trong tình trạng bình thường mỗi người một ngày chỉ cần ăn vào người 50g protein là đủ, nhưng khi mắc bệnh tiểu đường thì chuyển hóa protein bị rối loạn tức là công việc tổng hợp bị cản trở nhưng khâu phân giải lại tăng cường, do đó dẫn đến tình trạng tăng hàm lượng đường huyết, lượng protein bị tiêu hao nhiều hơn, làm cho thân thể người bệnh ngày càng gầy sút, sức đề kháng trước bệnh tật giảm yếu, đó là điều kiện dễ dàng phát sinh ra các chứng bệnh cảm nhiễm kèm theo.

Protein nào tốt cho người bệnh tiểu đường

Thế nhưng bất cứ cơ thể nào cũng cần cung cấp lượng protein cần thiết để hoạt động. Với người bệnh tiểu đường cần dành cho họ loại protein tốt cho bệnh như loại protein đến từ thực vật trong đó đề cử số 1 chính là tinh dầu hạt lanh. Trong tinh dầu hạt lanh có chiếm 18% protein, acid amin của chúng được so sánh với đậu nành, lượng dinh dưỡng này.

Tinh chứa dầu hạt lanh còn chứa lượng protein thực vật có thể hữu ích đối với bệnh tiểu đường, nhiễm nấm, huyết áp cao, cholesterol cao, bệnh tiểu đường loại 2 và viêm. Tinh dầu hạt lanh còn có chứa protein và các axit amin thiết yếu. Chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và hỗ trợ chức năng miễn dịch.

Nguồn thực phẩm giàu Protein. Xem ngay: Protein Tự Nhiên - TinhDauHatLanh.com
  • Chế độ cung cấp nguồn protein tốt cho bệnh tiểu đường

Chất Protein (đạm) cho người bệnh tiểu đường không thể cung cấp các nguồn protein giàu dưỡng chất cho người bệnh tiểu đường vì đặc điểm bệnh sẽ khiến lượng protein ấy phản tác dụng. Thế nhưng người bệnh tiểu đường nên cung cấp 12 - 20% từ protein tốt trên tổng số calo hàng ngày, người mắc tiền tiểu đường hoặc tiểu đường typ2 cần tăng tỷ lệ protein lên 20 - 30%. Ngược lại, đối với người có biến chứng thận nên tiêu thụ protein ít hơn (khoảng 10%).

Nguồn protein từ cá và các loại hạt đậu thiên nhiên như hạt lanh, đậu nành, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ…, sữa ít béo và thịt gia cầm bỏ da sẽ tốt hơn so với protein từ thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn).

Ngược lại, bệnh nhân tiểu đường có biến chứng thận nên giảm lượng tiêu thụ protein để giảm gánh nặng cho thận. Cá, các loại đậu (đậu nành, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ…), sữa ít béo và thịt gia cầm bỏ da là những nguồn protein tốt cho người bệnh tiểu đường hơn so với protein từ thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn). Bởi vậy, hãy biết cung cấp lượng protein tốt cho người bệnh tiểu đường, hạn chế sự phát triển của bệnh, xây dựng nền tảng sức khỏe vững chắc ngay từ bây giờ.

Bạn đang tìm kiếm sản phẩm chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình?

Mua bán thực phẩm chức năng tại Mua Bán Nhanh

Tìm mua tất cả dịch vụ sức khỏe, thực phẩm chức năng, sản phẩm phục vụ sức khỏe bản thân và gia đình tại MuaBanNhanh.com - Tham khảo thông tin về giá, các mẫu mã, chủng loại nhanh chóng - Đăng tin mua bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Giá thực phẩm chức năng

>> NGUỒN: http://bopham.com/protein-nao-tot-cho-nguoi-benh-tieu-duong-16.html

Tags: sức khỏe, thực phẩm chức năng, tinh dầu hạt lanh, bổ phẩm, protein, bệnh tiểu đường, protein tốt cho bệnh tiểu đường
VanChuyenTocHanh.com / Kinh nghiệm bán hàng
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 09/03/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 17/17
Tags: sức khỏe, thực phẩm chức năng, tinh dầu hạt lanh, bổ phẩm, protein, bệnh tiểu đường, protein tốt cho bệnh tiểu đường
VanChuyenTocHanh.com / Kinh nghiệm bán hàng