3 giải pháp marketing online hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Thứ Ba, 19/01/2016, 14:37 GMT+7

Marekting bằng hình thức online thông qua các phương tiện giúp dễ dàng tiếp cận đến nhiều khách hàng, mà tốc độ truyền tải lại nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian. Xứng đáng là công cụ hỗ trợ cực kỳ hiệu quả cho tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Thế nhưng, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng hết tất cả các công cụ bởi chi phí cho chúng không phải là ít. Vì thế, tùy vào nguồn lực mà đơn vị mình có được, các doanh nghiệp có thể tự chọn cho mình một hoặc một vài kênh theo tầm nhìn chiến lược riêng.

3 giải pháp marketing online hiệu quả dành cho doanh nghiêp
Tiếp thị trên Internet

Nếu như ngày xưa các doanh nghiệp thường cho xuất bản các bản tin, báo giấy nhằm cung cấp thông tin cho khách hàng thì bây giờ, trong thời đại công nghệ thông tin lên ngôi, Internet đã giữ vai trò chủ chốt. Mạng quảng cáo trực tuyến là hệ thống trung gian cực kỳ hiệu quả trong việc kết nối giữa bán và bên mua trong tiếp thị trực tuyến, hỗ trợ người mua quảng cáo tìm thấy những vùng và website bán tiếp thị phù hợp với chiến dịch truyền thông của mình trên thị trường cạnh tranh với hàng ngàn đối thủ khác. Vừa tiết kiệm thời gian lại ít tốn kém nên chúng luôn được đánh giá cao.

Tiếp thị theo lượt tìm kiếm

Thói quen người dùng thường sẽ lên các trang web tra khảo từ hoặc cụm từ mà mình muốn biết thông tin để tìm kiếm. Nắm bắt được nhu cầu này, không ít doanh nghiệp đã xây dựng website nội dung hữu ích vừa trả lời thich đáng các câu hỏi mà người dùng đặt ra vừa quảng cáo sản phẩm của mình. SEO chính là một trong các công cụ hỗ trợ đắc lực cho các đơn vị để thực hiện mong muốn trên.

Tiếp thị thông qua Email Marketing

3 giải pháp marketing online hiệu quả dành cho doanh nghiêp

So với hình thức gửi thư qua bưu điện tốn thời gian, công sức và tiền bạc thì truyền tin qua Email chính là bước tiến cực kỳ lớn, mang lại lợi ích cho cả người nhận và người gửi. Với dung lượng khá lớn, bạn có thể gửi hàng loạt thông tin qua Email nhằm thực hiện chiến dịch tiếp thị của mình với khách hàng cùng một lúc mà lại vô cùng nhanh, gọn, tiện. Email marketing mang lại những giá trị thiết thực với chi phí thấp đã và đang trở thành công cụ mà hầu như doanh nghiêp nào cũng muốn nhắm tới. Tuy nhiên, để sử dụng tốt chiên dịch Markeitng bằng Email, thì mỗi doanh nghiệp cần nắm bắt mọi thông tin liên quan về chúng và nên lập kế hoạch sử dụng để mọi thứ đều diễn ra đúng hướng theo mong muốn.

>> Xem thêm: Vận chuyển tốc hành

Phương pháp làm marketing online hiệu quả bằng email

Trong tất cả các phương pháp marketing online, email marketing được xem là hình thức dễ thực hiện, ít chi phí mà lại mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên muốn đạt được hiệu quả cao nhất thì chúng ta phải có sự đầu tư nghiêm túc, có cách chiến lược, phương pháp phù hợp.

Sự phổ biến của email marketing

Hiện nay, email marketing đang là hình thức marketing online rất hiệu quả không những tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Ngay cả với hình thức gửi email không được sự cho phép của người nhận (spam), hiệu quả phản hồi vẫn có thể tới hàng chục %. Khách hàng có thể khó chịu khi nhận được những email “không mời mà đến” nhưng nếu thông tin chúng ta cung cấp cho họ thật sự hữu ích chắc chắn họ vẫn trở thành khách hàng của chúng ta.

3 giải pháp marketing online hiệu quả dành cho doanh nghiêp

Không ít doanh nghiệp và các nhà kinh doanh đã coi Email Marketing như một công cụ truyền thông mạnh mẽ, một trong những chiến lược kinh doanh chủ yếu của doanh nghiệp hiện đại.

Lợi ích của email marketing

  • Tiếp thị nhanh và hiệu quả

Nếu như nội dung email bạn gửi đi là chất lượng và cần thiết với khách hàng thì chắc chắn khả năng bạn nhận được phản hồi từ họ là rất cao. Email Marketing giúp bạn truyền tải thông tin đến hàng ngàn khách hàng cùng một lúc, đồng thời khách hàng cũng có thể tiếp nhận thông điệp của bạn bất kỳ lúc nào, bởi hơn 80% thời gian họ có mặt trên email.

Với email marketing bạn có thể đo lường hiệu quả mỗi chiến dịch gửi mail thành công, thất bại như thế nào. Ví dụ sẽ biết có bao nhiêu người mở thư, bao nhiêu người không mở, bao nhiêu người click vào đường link, bao nhiêu người có phản hồi,… Từ đó bạn có những sự điều chỉnh phù hợp hơn cho những chiến dịch lần sau.

  • Tiết kiệm chi phí và thời gian

Tiết kiệm thời gian cũng chính là tiết kiệm tiền bạc. Chỉ cần một giờ chúng ta đã có thể gửi mail đến hàng trăm ngàn khách hàng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, việc gửi email marketing lại càng nhanh chóng hơn nếu như bạn sở hữu trong tay phần mềm gửi mail chuyên nghiệp.

3 giải pháp marketing online hiệu quả dành cho doanh nghiêp

Hơn nữa, trong tất cả các hình thức marketing online thì email marketing chính là hình thức quảng cáo có chi phí thấp nhất. Quảng cáo qua email gần như không tốn chi phí xuất bản, in ấn như báo chí, catalog, tờ rơi; không phải chỉnh sửa hay cập nhật nội dung như quảng cáo truyền hình, bạn chỉ cần thiết kế một nội dung và có thể gửi tới vô số khách hàng để nhận được phản hồi trong thời gian sớm nhất.

  • Có được niềm tin của khách hàng

Email Marketing là nơi đầu tiên giúp bạn tiếp cận trực tiếp với khách hàng và tạo dấu ấn với họ. Chỉ cần lời ngỏ của bạn thật thân thiện, hữu ích, cùng với thông tin về sản phẩm dịch vụ tốt là bạn sẽ dễ dàng có được lòng tin của khách hàng. Sự tin tưởng là động lực mạnh mẽ để người ta mua hàng, trung thành với sản phẩm của bạn, giới thiệu sản phẩm đến với mọi người.

Phương pháp triển khai chiến dịch email marketing hiệu quả

  • Giảm tỷ lệ email bị từ chối

Sử dụng danh sách các email được cho phép và dữ liệu sạch chính là lựa chọn tốt nhất để chúng ta có được phản hồi từ khách hàng. Hãy nhớ rằng khi một email đã được gửi đi thành công thì vẫn không thể chắc chắn rằng nó đã nằm trong inbox của người nhận. Giải pháp là phân phối, kiểm tra và giảm bounce email”.

  • Xác định mục tiêu

Hãy bắt đầu công việc email marketing của bạn với một danh sách email sạch. Danh sách đó chứa toàn bộ các khách hàng mục tiêu của bạn và nó tuân thủ các quy định về đạo luật CAN-SPAM. Bạn hãy xây dựng danh sách khách hàng mục tiêu dựa trên các hành vi và đặc tính riêng của họ. Đấy là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng và khuyến khích họ phản hồi lại cho bạn.

  • Xây dựng môi trường email tốt

Các chiến dịch email của bạn, website, kênh social media và đội ngũ nhân viên bán hàng của bạn cần có thông điệp chủ đạo và lời tuyên ngôn giá trị (value proposition) giống nhau. Hãy cung cấp cho các khách hàng tiềm năng một cách thức để họ có thể dễ dàng phản hồi lại các lời đề nghị của bạn ở mọi nơi, mọi lúc. Nếu bạn làm được điều đó, khách hàng sẽ phản hồi lại cho bạn ngay khi họ thấy lời đề nghị đó.

  • Không bỏ qua cơ hội cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Khi phân tích sự thành công của một email, bạn phải xác định những gì mà người nhận email đã click vào, rồi so sánh với những thứ mà họ đã bỏ qua. Hãy chú ý vào nội dung của bạn, xem nơi nào mà đa số khách hàng tiềm năng đã chuyển hướng. Sau đó bạn có thể điều chỉnh các chiến dịch email trong tương lai dựa trên các kết quả này.

  • Theo dõi hành vi khách hàng

Các số liệu về nhân khẩu học, tâm lý học, các tương tác online và offline, các giao dịch và phản hồi của khách hàng sẽ làm rõ hơn các thông tin cá nhân về họ. Các số liệu đó thường được sử dụng để làm cho các cuộc liên lạc trở nên cá nhân, thích hợp và kịp thời nhằm đáp ứng tốt nhất cho việc bán hàng.

Tags: Marketing Online, vận chuyển tốc hành, Marketing Online bằng email marketing, email marketing, cách Marketing Online hiệu quả, cách Marketing Online cho doanh nghiệp
VanChuyenTocHanh.com / Marketing Online
No avatar
Đăng bởi trucphuong
Tham gia 10/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 20/20
Tags: Marketing Online, vận chuyển tốc hành, Marketing Online bằng email marketing, email marketing, cách Marketing Online hiệu quả, cách Marketing Online cho doanh nghiệp
VanChuyenTocHanh.com / Marketing Online